• Ad 1
  • Ad 2

Phẫu thuật khác

Phẫu thuật căng da mặt

thẩm mỹ viện Thiên Kim căng da mặtTheo thời gian làn da dần trở nên chảy sệ ở vùng mặt và vùng cổ. Dấu chân chim xuất hiện ở vùng đuôi mắt. Các nếp nhăn vùng trán, các rãnh mũi má, hai bên khóe miệng cũng bắt đầu xuất hiện và ngày càng sâu hơn, để rồi sẽ tạo nên cái gọi là dấu ấn thời gian.

Yếu tố di truyền, thói quen sinh hoạt và ánh nắng mặt trời là các tác nhân thúc đẩy quá trình lão hóa của gương mặt và căng da mặt là biện pháp được nhiều lựa chọn và có tính hiệu quả triệt để nhất.

Nếu bạn đã từng tự hỏi căng da mặt có thực sự làm cho bạn trở nên tự tin không. Bạn cần phải biết một cuộc phẫu thuật căng da mặt được tiến hành thế nào. Bạn có thể mong đợi một kết quả ở mức độ nào. Những thông tin sau sẽ giúp bạn nhìn nhận về phẫu thuật này.

Bạn có phù hợp với phẫu thuật căng da mặt không?

Cũng giống như các phẫu thuật khác, thì sức khỏe tốt, nhu cầu thực tế là điều kiện tiên quyết đối với phẫu thuật căng da mặt. Sự hiểu biết về giới hạn của phẫu thuật căng da mặt và sự ổn định về tâm lý cũng là điều thiết yếu.

Loại da, chủng tộc, độ đàn hồi của da, quá trình lành vết thương, cấu trúc xương vùng mặt, cũng như thái độ nhận thức của mỗi một cá nhân đều là những nhân tố quan trọng cần được bàn bạc kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật này đôi khi được tiến hành ngay cả bệnh nhân ở lứa tuổi 30, nhưng hiệu quả lại có thể thấy rõ ràng đối với bệnh nhân ở lứa tuổi từ 40-50 trở lên

Phẫu thuật căng da mặt không ngăn quá trình lão hóa, cũng như không thể quay ngược thời gian. Nhưng phẫu thuật này có thể giúp cho gương mặt bạn trông khỏe mạnh, trẻ hơn so với tuổi mình và cảm thấy tự tin hơn

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên thảo luận với bác sĩ về hiệu quả tổng thể sẽ đạt đến mức nào và có cần tiến hành thay đổi cả phần cằm và cổ trong một phẫu thuật cùng lúc hay không. Nhiều bệnh nhân đã quyết định hút mỡ ở phần nọng cùng lúc với căng da mặt. Nếu một vài nhược điểm cần được điều chỉnh thì cần tiến hành cùng lúc để sau khi phẫu thuật kết quả tổng thể được tốt hơn.

Quyết định cho việc phẫu thuật căng da mặt

Việc chọn một bác sĩ có đủ năng lực và kinh nghiệm là điều hết sức quan trọng. Trong quá trình tư vấn Bác sĩ sẽ khám và nắm thông tin về huyết áp, tình trạng phản ứng với một số loại thuốc của cơ thể bạn, nguy cơ sẹo lồi, máu loãng hoặc thiếu máu. Bác sĩ sẽ ghi nhận về bệnh sử và việc dùng thuốc của bạn cũng như tinh thần và thái độ của bạn đối với phẫu thuật này. Bởi thái độ thực tế là điều cốt yếu quyết định phần nào cho sự thành công phẫu thuật. Ngoài ra, các xét nghiệm tổng quát thường quy đánh giá sức khỏe của bạn là điều không thể thiếu.

Sau khi quyết định để tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ phân tích kỹ những thuận lợi và bất lợi có thể có cũng như giá cả cho cuộc phẫu thuật cũng cần được nêu rõ.

Kiến thức cơ bản về phẫu thuật này

thẩm mỹ viện Thiên Kim căng da mặtMột đường mổ nông từ vùng thái dương sát chân tóc, ngay phía trên và trước lỗ tai. Sau đó kéo dài xuống, vòng ra sau tai hướng về phía da đầu bên dưới. Lớp da được tách ra, bác sĩ sẽ kéo căng lớp cơ và các mô liên kết bên dưới để khâu treo lớp cơ. Một ít mỡ thừa, da thừa sẽ được cắt bỏ.

Đối với nam giới, thì vết cắt sẽ được điều chỉnh nằm theo đường râu tự nhiên. Trong mọi trường hợp, vết cắt luôn được ngụy trang tại các nếp nhăn tự nhiên của da. Khó nhìn thấy sau khi vết sẹo đã lành.

Sau khi cắt bớt da thừa, bác sĩ sẽ khâu lại vết cắt. Tùy thuộc vào mức độ của cuộc phẫu thuật mà quá trình diễn ra khoảng từ 2 đến 3 giờ. Phẫu thuật sẽ được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, hoặc gây mê tùy theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng gạc băng kín để bảo vệ vết mổ.

Ngoài kỹ thuật kinh điển trên, gần đây xuất hiện một kỹ thuật mới gọi là kỹ thuật căng da mặt không chấn thương (kỹ thuật bảo tồn) có tên gọi kỹ thuật Aptos. Được thực hiện bằng cách dùng các sợi chỉ có gai ngược để treo căng da mặt đối với các bạn có mức độ lão hóa vừa phải, da không quá thừa. Kỹ thuật này hoàn toàn không thực hiện việc cắt rạch hay khâu vá vết thương nhưng vẫn tạo nên một gương mặt trông trẻ trung và hài lòng cho khách hàng. Bạn có thể về ngay sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật sẽ như thế nào?

Cho dù hầu hết bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau sau phẫu thuật, bác sĩ vẫn cho dùng thuốc. Việc sưng nhẹ và bầm ít là không thể tránh khỏi. Bạn sẽ được dùng túi lạnh chườm lên để làm giảm sưng. Nếu dùng gạc băng vết thương thì sẽ được lấy ra trong vòng 1 hoặc 2 ngày. Bác sĩ cũng hướng dẫn bạn cách kê đầu thế nào khi nằm, để tránh các cảm giác khó chịu. Dù biến chứng ở một chừng mực nào đó có thể xảy ở bất kỳ phẫu thuật nào. Song theo ghi nhận thì đối với phẫu thuật căng da mặt, biến chứng chỉ chiếm tỉ lệ vài phần ngàn.

Thời gian hồi phục hoàn toàn thường khoảng 2 đến 3 tuần. Nhưng nhiều bệnh nhân có thể trở lại làm việc bình thường chỉ sau hơn 10 ngày. Vết sẹo thường khó nhận thấy sau khi đã lành hoàn toàn. Trong mọi trường hợp, vết sẹo này đều được che khuất bởi các nếp gấp tự nhiên của da tại vùng tai, bởi tóc, râu hoặc bằng cách trang điểm sau khi vết thương lành hẳn.

  • Ad 3
  • Ad 4

Tư vấn và hỗ trợ miễn phí: 0913 637 332 / 0904 433 555

Thiết kế web bởi Vipcom