• Ad 1
  • Ad 2

Phẫu thuật khác

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mí mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mí mắt chiếm đa số trong nhu cầu làm đẹp, nhất là đối với người Á Đông.

Mí mắt sụp xuống có thể làm cho bạn trông già hơn và bản thân bạn cũng cảm thấy thị lực kém đi, phần da thừa, mỡ thừa mí trên và mi dưới, vốn là các yếu tố làm cho đôi mắt bạn trông già nua và mệt mỏi.

Các nếp nhăn xung quanh mắt cũng như mức độ xệ xuống của chân mày cũng góp phần làm cho bạn cảm thấy thiếu tự tin. Do vậy phẫu thuật vùng mi mắt tuy thường được tiến hành độc lập, song để cho kết quả phẫu thuật được mỹ mãn, bạn có thể tiến hành cùng lúc với phẫu thuật nâng chân mày, hoặc căng da mặt….

Nếu bạn đang cân nhắc không biết phẫu thuật mi mắt sẽ làm cho diện mạo bạn thay đổi thế nào, phẫu thuật được tiến hành ra sao và mong đợi của bạn có thể đạt đến mức độ nào…Những thông tin sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Phẫu thuật mi mắt có phù hợp với bạn không?

Cũng như các phẫu thuật khác ở vùng mặt, một sức khỏe tốt và một nhu cầu chính đáng luôn là điều cần thiết.

Nếu bạn đang có bệnh lý nội khoa, đang điều trị nhãn khoa hoặc đang trong quá trình dùng các loại thuốc đặc biệt…thì nên cân nhắc kỹ trước khi phẫu thuật mặc dù phẫu thuật mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Do đó tư vấn kỹ với bác sĩ là điều bạn nên làm trước khi quyết định phẫu thuật cũng như chọn một số phẫu thuật khác liên quan.

 Quyết định tiến hành phẫu thuật

phau-thuat-matDù phẫu thuật có là nhu cầu thiết thực về chức năng hay là lý do về thẩm mỹ, thì việc chọn lựa một bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề giỏi là điều cực kỳ quan trọng. Bạn nên yêu cầu bác sĩ dự đoán về kết quả, xem các hình ảnh trước và sau phẫu thuật của một số khách hàng được chính bác sĩ đã phẫu thuật.

Trong quá trình tư vấn, bác sĩ sẽ khám và hỏi một số vấn đề liên quan đến mắt của bạn cũng như những mong đợi của bạn về phẫu thuật. Bác sĩ sẽ giải thích rõ về mức độ hiệu quả mà bạn mong đợi là tới đâu. Hơn nữa, bạn cũng cần phải trao đổi một cách cởi mở và thân mật giữa bạn và bác sĩ. Điều này cũng giúp rất nhiều cho những mong đợi của bạn về kết quả cuộc phẫu thuật.

Sau khi đã được tư vấn và đi đến quyết định tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ phải giải thích rõ hơn về phương pháp và một số kỹ thuật cơ bản cho bạn. Lúc đó, bác sĩ sẽ cho bạn biết cách thức và cảm giác gây tê, mà bạn phải trải qua trong lúc phẫu thuật, những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra cũng như chi phí cho cuộc phẫu thuật.

Một số kiến thức cơ bản

Đối với phẫu thuật mí trên, đầu tiên bác sĩ sẽ đánh dấu các nếp gấp tự nhiên của mi mắt để vết mổ sau khi lành sẽ được che khuất bởi các đường này. Khi mổ, bác sĩ sẽ đồng thời cắt bỏ da thừa và mỡ thừa vùng mí mắt. Vết mổ được may lại bằng một loại kim và chỉ đặc biệt mảnh, vì vậy sau khi lành, vết mổ gần như không thấy được.

Đối với phẫu thuật mi dưới, vết cắt sẽ được nằm ở ngay sát bên dưới bờ mi dưới. Phẫu thuật mi dưới có thể giải quyết các tình trạng lấy mỡ thừa, cơ và da thừa. Sau đó vết cắt được may lại một cách tinh vi bằng một loại chỉ đặc biệt. Mi mắt dưới thường bị bọng mỡ phình to ra làm cho đôi mắt trông già nua, mệt mỏi. Phẫu thuật mi dưới có thể giải quyết triệt để tình trạng này mà vết sẹo để lại là hoàn toàn không nhìn thấy được. Bản thân vết sẹo rất nhỏ lại nằm khuất trong mi dưới nên rất khó nhận ra. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà phẫu thuật này thường kéo dài khoảng từ 45 đến 60 phút.

 Kết quả đạt tới mức nào?

Sau khi phẫu thuật thường có sưng và bầm nhẹ vùng mi mắt. Để giảm bầm và nhanh lành vết thương có thể dùng túi chườm lạnh, kê đầu lên cao khi nằm. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, tan máu bầm cho bạn dùng thêm tại nhà.

Năm ngày sau khi phẫu thuật , bạn có thể tự rửa vùng mắt bình thường. Nếu hai mắt có hơi khó chịu, khô và ngứa bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt. Bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết những hoạt động và môi trường sinh hoạt nào bạn cần tránh trong vòng một tuần sau phẫu thuật vùng mí mắt. Vết mổ được khâu bằng chỉ tự tan và sẽ bắt đầu lành trong vòng 3 đến 5 ngày.

Phẫu thuật vùng mí mắt có thể điều chỉnh những khiếm khuyết và những dấu hiệu lão hóa vốn là nguyên nhân làm cho bạn cảm thấy thiếu tự tin. Phẫu thuật này hoàn toàn có thể giúp bạn trông trẻ trung, khỏe mạnh hơn. Và có thể làm cho bạn thay đổi cái nhìn về chính mình.

  • Ad 3
  • Ad 4

Tư vấn và hỗ trợ miễn phí: 0913 637 332 / 0904 433 555

Thiết kế web bởi Vipcom