• Ad 1
  • Ad 2

Phẫu Thuật Mũi

07/11/2011 02:09 PM

Phẫu thuật mũi

Hình dạng của mũi có ảnh hưởng rất lớn đến gương mặt. Vì vậy, những phẫu thuật như nâng sống mũi, cắt gọn cánh mũi, sửa mũi gồ, mũi két, sửa đầu mũi…góp phần rất lớn trong việc cải thiện nét cân đối hài hoà của gương mặt. Cho nên phẫu thuật thẩm mỹ mũi chiếm tỉ lệ rất lớn trong thẩm mỹ vùng mặt.

 Một chút thay đổi hình dáng của mũi cũng giúp cho gương mặt trông khác hơn. Tuy nhiên sự thay đổi này hoàn toàn không biến bạn thành người khác được và điều này cũng chính là tiêu chí trong thẩm mỹ mũi, sao cho mũi sau khi được thẩm mỹ vẫn giữ được cái hồn của khuôn mặt tương xứng với cái mũi đẹp mới tạo nên.

Do vậy đến với Bác sĩ có kinh nghiệm và được khám-tư vấn kỹ là quan trọng. Vì bác sĩ sẽ có cơ sở để xác định xem bạn có thích hợp để phẫu thuật không và kết quả sẽ đáp ứng với khuôn mặt bạn như thế nào sau phẫu thuật. Những bệnh nhân có bệnh mãn tính liên quan đến mũi hoặc bệnh nhân dưới 16 tuổi thì không nên tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Để chỉnh hình mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ thường ở cung ống lỗ mũi hoặc ở phía dưới đầu mũi, nơi tiếp giáp với môi trên . Phần da mũi được bóc tách khỏi xương sụn mũi. Đối với phẫu thuật nâng mũi, một sống mũi bằng sụn nhân tạo sẽ được bác sĩ cắt gọt cho phù hợp hoặc sụn mũi được đúc sẵn với nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau (hầu hết các sụn hiện nay thường dùng ) và đặt khít thêm vào bên trên xương sụn mũi hiện tại. Sau đó vết cắt được may lại bằng loại chỉ tự tiêu để lại vết sẹo không thể nhận biết được. Đối với các chỉnh hình thẩm mỹ khác ở mũi thì tùy thực tế mũi bạn, Bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp thích hợp.

Để tránh tình trạng da đầu mũi bị thủng sau khi nâng mũi (theo phương pháp cũ), hiện nay hầu hết bệnh nhân đều được bác sĩ đắp lên đầu sụn nhân tạo một lớp cân cơ hoặc sụn tự thân được lấy từ vành tai hoặc sau gáy của bệnh nhân. Với phương pháp này, sau khi phẫu thuật đầu mũi sẽ trông tự nhiên hơn, không bị căng bóng hay đầu mũi có cảm giác nhọn hay thủng da…

Phẫu thuật mũi thông thường chỉ kéo dài từ 10 – 20 phút. Sau đó bệnh nhân có thể về nhà và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên trong tuần lễ đầu nên tránh va chạm mạnh vào mũi hoặc tự ý chỉnh sửa. Một số bệnh nhân sẽ có hiện tượng sưng bầm, nhưng sẽ hết trong một vài ngày. Bệnh nhân sẽ được dùng thuốc giảm đau và tan máu bầm trong vòng vài ngày sau phẫu thuật.

Trung tâm thẩm mỹ chúng tôi hiện nay áp dụng cho hầu hết khách hàng bằng loại sụn nhân tạo đúc sẵn rất phù hợp với dáng mũi Á Đông có xuất xứ từ Hàn Quốc và Nhật, có nhiều kích cỡ và hình dạng để chọn lựa cho phù hợp với từng gương mặt khác nhau nên có kết quả rât tự nhiên, thuần nét á đông và hiện đại.

 

  • Ad 3
  • Ad 4

Tư vấn và hỗ trợ miễn phí: 0913 637 332 / 0904 433 555

Thiết kế web bởi Vipcom